Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

những người có bệnh thường được không sử dụng chữa Thoát vị đĩa đệm theo hướng bảo tồn. Với các trường hợp nặng mới phải sử dụng tới mổ xoang nhưng nỗi sợ hãi bị bệnh trở lại vẫn rất rộng .

Chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật mổ xoang

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

chữa bệnh thoát vị đĩa đệmChữa căn bệnh Thoát vị đĩa đệm thể nhẹ ko cần phẫu thuật

khi bị đĩa vùng đệm thái hóa, thoát vị nhẹ, bác sỹ sẽ khám chữa y khoa nội kèm theo tập vật lý trị liệu, thay đổi lối sống, tránh những cử chỉ gây ra chứng đau như bưng vác nặng, không bia rượu, giảm cân…. Các thoát vị nhẹ hoặc chưa đè ép dây thần kinh hoặc đàn áp rất hiếm, nếu đặt không dùng phẫu thuật mổ xoang mức độ này thì hiệu suất cao hầu như không đáng kể . Nếu đau gây ảnh hưởng nhiều đến hoạt động , chữa bệnh nội khoa không còn tác dụngthì bệnh nhân mới được hướng đến phẫu thuật chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm để mang đi khối thoát vị gây đè ép vào tủy hoặc dây thần kinh .

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-phau-thuat/

lúc nào nên đến mổ xoang chữa thoát vị đĩa đệm?

Can thiệp bằng phẫu thuật mổ xoang chỉ đc không dùng trong những tình huống sau:

  • Liệt & teo cơ: bệnh nhân nên mổ xoang sớm để ngăn cản tàn phế
  • Đau dữ dội: tình trạng bệnh ko tiến triển sau điều trị tích cực nhiều tháng (thường là 3 tháng)
  • trở lại nhiều đợt và thực trạng đau càng ngày càng nặng lên làm tác động đến hoạt động của những người có bệnh .
  • biến chứng chùm đuôi ngựa: khi những người mắc bệnh có biểu hiện không ổn định tiểu tiện , són tiểu lúc gắng sức, không ổn định cơ tròn lỗ hậu môn, đại tiểu tiện không tự chủ, bất thường cảm giác vùng yên ngựa, yếu chi dưới . Người căn bệnh Thoát vị đĩa đệm phải đc mổ xoang sớm để hạn chế để lại di chứng cho những người mắc bệnh .

Mục đích của mổ xoang chữa bệnh Thoát vị đĩa đệm là lấy bỏ thoát vị & tất cả phần đĩa đệm có khả năng gây đè ép. Ngoài ra phải kiểm soát sự giải phóng những dây thần kinh bị đàn áp . Đối với những trường hợp này, kinh nghiệm hồi phục chức năng của thần kinh và xương cột sống sau mổ lên tới mức 80 – 90%.

không phải lúc nào cũng “thoát” là mổ

chữa thoát vị đĩa đệm bảo tồn

một số ít tình huống có căn bệnh Thoát vị đĩa đệm thắt sống lưng dần lớn , tuy có chèn ép rễ thần kinh nhưng kết quả mổ xoang chữa căn bệnh Thoát vị đĩa đệm cũng khá giảm bớt , vì các bạn có 1 cơ địa bệnh gai cột sống hoặc thấp khớp khó chữa phải sau mổ thường vẫn còn đó đau tại thắt sống lưng kéo dài. Ngoài ra nếu những người mắc bệnh bắt gặp thực trạng nặng lên sau mổ thì nguy cơ tiềm ẩn mổ lại là không nhỏ .

Việc không dùng mổ căn bệnh Thoát vị đĩa đệm hay không còn tùy từng rất nhiều nhân tố như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân , căn bệnh , có đang mắc một số trong những bệnh khác không giống như những bệnh về tim mạch, tiểu đường nặng, hoặc gai cột sống quá mạnh thì cũng không thể sử dụng giải pháp phẫu thuật đc. Vì sau phẫu thuật mổ xoang căn bệnh Thoát vị đĩa đệm còn nếu không suy nghĩ kỹ lưỡng trước lúc mổ, những người mắc bệnh dễ dẫn đến biến chứng ngay bên trên bàn mổ có khả năng bị liệt, có thể là đột tử.

Leave a Comment