Có nên hay không sử dụng sữa dành cho người đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến và hay gặp hiện nay, nó làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Vì vậy ta cần bổ sung các loại thực phẩm cho lợi cho sức khỏe và dạ dày. Một trong những thực phẩm như vậy là sữa, vậy thì sữa dành cho người đau dạ dày là loại nào?

co-nen-hay-khong-su-dung-sua-danh-cho-nguoi-dau-da-day-01

Đối với những người đã mức chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày … thì nên chủ động đi khám bác sỹ, khi đó bạn sẽ nhận được những tư vấn về sử dụng thuốc, cũng như chế độ sinh hoạt nhằm hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Và trong đó thì sữa dành cho người đau dạ dày chính là một thực phẩm đáng được bổ sung thường xuyên nhất.

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa, nhưng bạn nên tập trung vào 2 loại là sữa chua và sữa tươi.

>>> Xem thêm: biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Đối với sữa tươi

Trong sữa tươi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất đạm, khoáng, vitamin. Bởi vậy nên khi bị bệnh thì sữa sẽ giúp nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Riêng đối với những bệnh nhân đang mắc chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì uống sữa tươi sẽ giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày, từ đó làm giảm các cơn đau do dạ dày gây ra.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý rằng, đồ tốt nhưng uống nhiều sẽ thành không tốt. Mỗi người trưởng thành một ngày chỉ nên uống 500ml sữa tươi mà thôi. Bụng đói cũng không nên uống sữa, vì nó làm cho bụng bị cồn cào.

Sữa ấm là sữa dành cho người đau dạ dày đảm bảo nhất cho sức khỏe. Bạn có thể ăn kèm thêm một số thực phẩm với sữa, dễ tiêu hóa, có khả năng thấm hút axit như bánh mỳ, bánh xốp…

>>>trào nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

 Đối với sữa chua

Bạn đang nghĩ rằng sữa chua có vị cha, bởi vậy nó sẽ có tính axit làm cho căn bệnh đa dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. Chưa chính xác nhé, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa chua cáo nhiều chất tốt cho tiêu hóa, ăn sữa chua sẽ chống bệnh đầy hơi, khó tiêu.

co-nen-hay-khong-su-dung-sua-danh-cho-nguoi-dau-da-day-02

Bên cạnh đó với các lợi khuẩn có tác dụng tốt cho đường ruột, làm sạch ruột, tấn công các vi khuẩn có hại, đồng thời kích thích sự tiêu hóa. Và trong sữa chua còn có chất kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây nên bệnh viêm loét dạ dày. Tất nhiên cái gì cũng nên điều độ, bạn cũng không nên quá lạm dụng sữa chua.

Nên ăn sữa chua sau bữa cơm từ 1 – 2 tiếng, và không ăn khi đói. Bạn có thể cho sữa chua vào ngăn mát nhưng không nên ăn quá lạnh dễ viêm họng và như vậy sữa cũng không còn nguyên chất.

Vậy là bạn đã biết sữa dành cho người đau dạ dày là loại nào rồi nhé. Chúc bạn sớm bình phục

>>>tinh nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Comment