Đánh bay mùi hôi chân với những cách chữa hôi chân bằng lá lốt

Cách chữa bệnh hôi chân bằng lá lốt cực hay như dùng lá lốt kết hợp với muối ngâm chân hay làm thuốc uống từ lá lốt..sẽ đẩy lùi bệnh hôi chân hiệu quả, nhanh chóng và dứt điểm.

Giải pháp trị mùi hôi chân từ lá lốt

Uống nước lá lốt khử mùi hôi chân từ bên trong

Ở phương pháp chữa mùi hôi chân này bạn sẽ cần chọn những cây lá lốt càng già càng tốt. Lấy nguyên cây lá lốt, bao gồm cả rễ cây còn phần ngọn thì cắt bỏ đi. Rửa sạch cây rồi đem cắt thành những khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Đem phần lá lốt này phơi nắng cho nó héo bớt đi. Rồi sau đó chúng ta sẽ tiến hành thực hiện như sau:

  • Bạn đem lá lốt được phơi héo vào để sao vàng lên. Khi lá lốt vẫn còn nóng thì đổ xuống nền nhà để cho chúng được nguội tự nhiên (hay còn gọi là hạ thổi).
  • Đun nồi nước cho sôi lên rồi để phần lá lốt đã được sao khô vào như pha trà. Chờ cho ngấm nước rồi bạn có thể dùng nó uống thay nước cũng được.
  • Lưu ý là bạn không nên nấu quá đặc hay quá loãng.
  • Sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần rồi sau đó ngưng khoảng 4 – 5 ngày rồi mới tiếp tục liệu trình tiếp theo.
  • Cách làm này khá hiệu quả cho người bị bệnh hôi chân. Tuy nhiên tùy vào cơ địa hay cách thức uống của từng người mà tác dụng sẽ nhanh chậm khác nhau.

>>Xem thêm chữa hôi chân bằng lá lốt

Bổ sung lá lốt trong các bữa ăn

Lá lốt trước khi được biết đến là một vị thuốc có khả năng chữa bệnh thì nó được biết đến là một loại rau ăn có vị cay nồng, thơm thơm rất đặc biệt. Lá lốt có thể ăn sống, nấu canh hay dùng để làm các món nướng với thịt bò, thịt thịt heo,…

Lá lốt dùng tươi cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nên sử dụng có liều lượng bởi vì cái gì cũng vậy, dù tốt nhưng quá thì lại không ổn. Hằng ngày mỗi người chỉ nên ăn khoảng 50 – 100g lá lốt mà thôi.

Lưu ý khi sử dụng cho những người đang bị vị nhiệt táo bón thì tốt nhất không nên ăn.

Ngâm chân trị mùi hôi chân bằng lá lốt

So với cách sao vàng, nấu nước lá lốt để uống có phần mất thời gian thì có một cách khác nữa đơn giản hơn mà bạn có thể áp dụng song song để nhân đôi hiệu quả điều trị. Đó chính là phương pháp ngâm chân bằng nước nấu lá lốt.

Mỗi lần muốn ngâm chân, bạn kiếm những cây lá lốt tươi vẫn còn nguyên rễ, rửa sạch. Cho chúng vào trong nồi với khoảng 1 lít nước để đun sôi lên. Sau đó cho thêm chút muối, hòa tan và chờ cho nước nguội hơn một chút, rót cho chậu. Đến khi nước ấm, dễ chịu hơn thì bạn đặt hai bàn chân và chậu nước để ngâm. Bạn có thể dành ra khoảng 30 – 40 phút để ngâm chân trong chậu nước này. Trong lúc đó hãy cố gắng thư giãn nhé.

Leave a Comment