Những sự thật về chứng nghiện rượu hiện nay bạn nên biết

Nghiện rượu là tình trạng phổ biến trung xảy ra ở một bộ phận nam giới của hầu hết các quốc gia. Đặc biệt tình trạng nghiện rượu ở nước ta xảy ra ngày càng nhiều, đặc biệt vào các dịp lễ tết thì hiện tượng lạm dụng rượu bia gây ra ngộ độc rượu xảy ra ngày một nhiều.
Những sự thật về chứng nghiện rượu hiện nay bạn nên biết sẽ cho bạn một cái nhìn đầy đủ nhất về vấn đề này
Mỗi khi nhắc đến người say rượu chúng ta đều nghĩ ngay đến hình ảnh một người đi lảo đảo trên phố, ăn mặc xộc xệch, ăn nói lảm nhảm và đôi khi tự vấp ngã. Nhưng thực tế chứng nghiện rượu có thể không giống như vậy. Những người nghiện rượu có thể che dấu những vấn đề của bản thân trước bạn bè, gia đình và thậm chí là chính bản thân họ.
Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc sự khác biệt giữa nghiện rượu và uống nhiều rượu, và làm rõ rượu ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào, khám phá những nhân tố di truyền, yếu tố tâm lý học và xã hội nào đã làm những con người từ bình thường trở thành một kẻ nghiện rượu. Và quan trọng là liệu có cách nào có thể giúp họ thoát khỏi chúng không?
Vậy nghiện rượu là như thế nào?

tat-tat-ve-chung-nghien-ruou-cua-con-nguoi

Hầu hết chúng ta chỉ có thể nhâm nhi về cách giã rượu nhanh nhất có chút “vui vẻ”. Nhưng đối với những người khác họ có thể uống cả lít rượu một cách bình thường. Không phải người nào uống được rượu bia đều là những người nghiện rượu. Những người uống nhiều rượu nhưng vẫn quan tâm đến gia đình, làm việc có trách nhiệm, hay đặt bản thân bị rơi vào tình trạng nguy hiểm khi say được coi là lạm dụng rượu. Dẫu sử dụng rượu bia có hại cho cơ thể nhưng những người lạm dụng chúng không bị rơi vào tình trạng bị phụ thuộc vào các chất cồn.
Nhưng trái lại, nghiện rượu lại là một chứng bệnh mãn tính. Những người nghiện rượu bị phụ thuộc vào những loại đồ uống này. Họ cảm thấy rằng cần phải uống, gần giống như mọi người khác thấy cần phải ăn vậy. Và một khi họ bắt đầu uống, họ không thể dừng lại. Cơ thể của những người cách giải rượu hiệu quả nhất chống chịu lại cồn, và họ càng ngày càng cần nhiều cồn hơn vào cơ thể để đem lại cảm giác khoan khoái dễ chịu. Một khi họ cố ngừng hoặc cắt giảm lượng uống, họ sẽ trải qua một loạt “triệu chứng cai nghiện”: như đổ mồ hôi, buồn nôn, run rẩy, lo âu, mê sảng.

Leave a Comment